Wednesday, 17/08/2022 - 17:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngã Bảy 2

Mỗi tuần một mẫu truyện hay

 Căn cứ vào kế hoạch số 04-KH/ĐTN-BTG-PGD  ngày 20 tháng 11 năm 2020, của Đoàn thanh niên thành phố Ngã Bảy kế hoạch triển khai mô hình tuyên truyền giáo dục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một quyển sách hay, một tấm gương sáng” về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trường Tiểu học Ngã Bảy 2 Xây dựng kế hoạch cụ thể và phân công giáo viên, học sinh thực hiện hàng tuần theo chủ điểm phù họp lồng ghép nội dung giáo dục. Nhằm giúp các em học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như việc thực hiện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng đi vào chiều sâu, trở thành nề nếp, nhằm giáo dục đạo đức lối sống, tác phong của học sinh trong các trường phổ thông, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng của mỗi đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Thứ hai ngày 18 tháng 01 năm 2021 em Ngô Đức Thịnh lớp 5a2 kể câu chuyện “Văn hay chữ tốt” được trích trong tập đọc lớp 4. Tuy câu chuyện rất ngắn nhưng nội dung hàm chứa rất nhiều. Sau phần kể chuyện thầy Nguyễn Văn Tuấn giáo viên tổng phụ trách triển khai tìm hiểu nội dung của truyện. Đặc biệt thầy vận dụng linh hoạt khi khai thác đức tính kiên trì của Cao Bá Quát để giáo dục các em học sinh và tuyên dương các em trong đội tuyển chuẩn bị tham gia hội thi vở sạch chữ đẹp cấp thành phố sắp tới, qua đó hướng các em học sinh trong toàn trường rèn luyện đức tính kiên trì ởtất cả các môn học khác không chỉ dành riêng cho một môn học.

 

                  

Kể chuyện đầu tuần hay tuyên dương điển hình, tuyên truyền giáo dục… là hoạt động thường xuyên của trường Tiểu học Ngã Bảy 2. Qua đó tạo không sinh động với từng nội dung và lồng ghép được nhiều nội dung giáo dục. Giúp các em học sinh ngày một xứng danh con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 173
Năm 2022 : 1.213