Wednesday, 17/08/2022 - 17:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngã Bảy 2

Tham quan khu đình chiến Nam Bộ

Đội viên tiêu biểu của Liên đội trường Tiểu học Ngã Bảy 2 tham quan học tập ở khu đình chiến Nam Bộ là một hoạt động trải nghiệm thú vị.

Thực hiện công văn số 15- CV/HĐĐ ngày 30 tháng 9 năm 2020 Về việc triển khai cuộc thi video lip thiếu nhi các dân tộc hát quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu tổ quốc Việt Nam”. Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2020 Liên đội Tiểu học Ngã Bảy 2 tổ chức cho các em đội viên tiêu biểu đến Khu đình chiến nam Bộ ở khu vực 1 phường Hiệp Thành, thành phố Ngã Bảy.

       Đến đây ngoài việc quay video lip thiếu nhi hát quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu tổ quốc Việt Nam”. Các em còn được tìm hiểu di tích, qua những hình ảnh, hiện vật, mô hình trưng bày..... sẽ hiểu thêm về một giai đoạn lịch sử quan trọng, để thấy được ý nghĩa của hai chữ độc lập, bởi nó đã đổi bằng công sức, máu xương của biết bao người; Các em còn được sinh hoạt chuyên đề anh bộ đội Cụ Hồ để biết thêm về vai trò của các chú bộ đội nhằm chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/2020) sắp tới. Qua đó nhằm giúp các em biết được vai trò và nhiệm vụ của các chú bộ đội, nhằm tạo cho các em có tình cảm kính trọng và yêu mến các chú; Các em cũng được vui đùa bởi những trò chơi dân gian sinh động, bổ ích.

       Cùng đi với các em đội viên tiêu biểu có Anh Dương Hải Đăng - Chủ tịch Hội đồng đội phường Ngã Bảy. Cô Nguyễn Thị Ngọc Phụng  - Phó hiệu trưởng nhà trường. Cô Trần Thị Thùy trang – Chủ tịch công đoàn cơ sở. Cô Trần Thị Nhí – Bi thư chi đoàn. Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Giáo viên làm tổng phụ trách cùng một số thầy cô của trường Tiểu học Ngã Bảy 2.

       Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực bổ ích, mang tính  trải nghiệm thực tế cho thiếu niên đội viên, nhằm khơi dậy tinh thần tìm hiểu truyền thống lịch sử, nét đẹp văn hóa dân tộc, phát huy tính sáng tạo thể hiện niềm tự hào và góp phần giới thiệu các di tích, địa chỉ đỏ đến với nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước. Đây là một hoạt động trải nghiệm thú vị đối với thầy và trò của Liên đội trường tiểu học Ngã Bảy 2./.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 173
Năm 2022 : 1.213