Wednesday, 17/08/2022 - 18:31|

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ HỒ SƠ SỔ SÁCH NĂM HỌC 2021-2022

Sáng nay lúc 7 giờ 30 phút  ngày 15 tháng 9 năm 2021 Trường Tiểu học Ngã Bảy 2 tổ chức chuyên đề thực hiện hồ sơ sổ sách theo kế hoạch số 65/KH-PGDĐT ngày 13 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo Dục và Đào tạo thành phố Ngã Bảy về việc tổ chức hội thảo, chuyên đề cấp tiểu học năm  2021- 2022.

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có Ban Giám hiệu nhà trường, 20 thầy cô giáo viên chủ nhiêm của 14 lớp và giáo viên bộ môn về tham dự. Cô Nguyễn Thị Ngọc Phụng Hiệu phó chuyên môn hướng dẫn giáo viên thực hiện các loại hồ sơ sổ sách và qui định các loại sổ của giáo viên theo điều lệ trường tiểu học như: Sổ kế hoạch giảng dạy; Giáo án (kế hoạch bài dạy); Bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục; Sổ ghi chép sinh hoạt chuyên môn và dự giờ; Sổ chủ nhiệm (đối với giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp); Sổ công tác Đội (đối với Tổng phụ trách Đội). Từ buổi sinh hoạt chuyên đề này giáo viên và các tổ trưởng chuyên môn nắm được cần thực hiện các loại sổ sách nào theo qui định của năm học 2021-2022, mỗi giáo viên nắm chắc được cách thực hiện nội dung của từng loại sổ phù hợp với tình hình thực tế, chính xác đảm bảo tính khoa học. Nắm vững được quy trình thực hiện kế hoạch năm, kế hoạch tháng, kế hoạch tuần. Đồng thời cập nhật được các hoạt động của tổ hàng tuần, tháng một cách chính xác và hiệu quả, trên cơ sở đó làm thước đo cho quá trình xét thi đua và đánh giá xếp loại công chức cuối năm theo quy định. Nâng cao được hiệu quả quản lí, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục của trường, đáp ứng được nhu cầu đổi mới công tác quản lí và nhu cầu phát triển giáo dục.

Đây cũng là dịp để  giáo viên ngồi lại với nhau chia sẻ kinh nghiệm về hồ sơ sổ sách theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thông qua buổi chuyên đề này giáo viên thực hiện đúng quy định các loại hồ sơ sổ sách, và thống nhất chung được trong tập thể giáo viên cách trình bày cũng như thực hiện các loại sổ trong tổ, khối./.